Cuốn sách giới thiệu về nền văn hóa ẩm thực Vĩnh Phúc, thiên nhiên Vĩnh Phúc nơi có nguồn động thực vật dồi dào phong phú là nền tảng của văn hóa ẩm thực. Tập tục ăn uống và các món ăn thường dùng...
Mở đầu sách nói về chè - văn hóa ẩm thực dân gian của người Việt. Sách sưu tầm và giới thiệu cách nấu chè và ăn chè, kỹ thuật chế biến sản xuất một số loại chè.
Giới thiệu những vấn đề chung về ẩm thực dưới góc độ văn hoá; ẩm thực truyền thống của dân tộc Việt (Kinh) ở Việt Nam như: miền Bắc, Hà Nội, miền Trung, miền Nam; ẩm thực truyền thống của các dân tộc...
Giới thiệu về đồ ăn thức uống và lối ăn uống, chế biến và sáng tạo ẩm thực ra sao, đã “đối xử” thế nào (cự tuyệt, đón nhận, hay thậm chí “đồng hóa”) với những màu sắc ẩm thực mới lạ du nhập vào Thủ...
Đất nước Việt Nam có nhiều sản vật truyền thống đã trở thành biểu tượng tiêu biểu gắn liền với nhiều vùng đất ... Cuốn sách giới thiệu những sản vật trên cả ba miền Bắc - Trung - Nam nổi tiếng trong...
Cuốn sách này giới thiệu những món ăn và cơ cấu bữa ăn đặc trưng trong lễ nghi hai đạo Bà La Môn và Hồi giáo Bà Ni, bên cạnh những món ăn mà người Chăm tự sáng chế từ bao đời.
Sách nói về nét văn hóa ẩm thực ở huyện Đồng Xuân, một huyện của tỉnh Phú Yên, sưu tầm và giới thiệu cách chế biến một số món ăn dân dã tồn tại từ đời này sang đời khác ở Đồng Xuân.
Nội dung cuốn sách gồm 3 nội dung chính: Giới thiệu về đất và con người Thái Bình; Những thức ăn thường ngày của người Thái Bình: thức ăn chế biến từ lúa gạo, cây lương thực. Thức ăn chế biến từ rau...