Thư viện Lạc Hồng
Công nghệ hóa học & thực phẩm
Tài liệu trong : Công nghệ hóa học & thực phẩm
72 tài liệu trong bộ sưu tập này
Hiện nay các sản phẩm chống muỗi rất phổ biến có khả năng đuổi muỗi cao nhưng đều chứa hóa chất DEET. Nhằm tạo sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường chúng tôi tiến hành thực hiện đề tài: “Phối chế sản phẩm gel đuổi muỗi bổ sung dầu neem (Azadirachta indica) và...
Thanh long là một loại quả có sản lượng khá lớn ở Việt Nam vào thời điểm chính vụ. Từ trước đến nay, thanh long được biết đến chỉ dùng để ăn tươi nên hiệu quả kinh tế chưa cao. Nhằm tạo ra sản phẩm mới mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho bà con nông dân, chúng tôi đã nghiên cứu bổ sung enzyme...
Nano calcium phosphat vật liệu được ứng dụng trong lĩnh vực y sinh. Các hạt nano biphasic calcium phosphat (hỗn hợp của Hydroxyapatite và tricalcium phosphat) được tổng hợp bằng phương pháp kết tủa calcium chloride và tri-sodium phosphat kết hợp sóng siêu âm. pH của phản ứng được duy trì ở 7, 9 và...
Dung dịch keo nano đồng được tổng hợp bằng phương pháp khử hóa học trong hệ nước/PVP từ đồng (II) chloride dihydrate (CuCl2.2H2O) với chất khử là Sodium borohydride (NaBH4) có sự hiện diện của chất hoạt động bề mặt cetyl trimethylammonium bromide (CTAB), chất bảo vệ polyvinyl pyrrolidone (PVP, Mw =...
Trong nghiên cứu này, tác giả tiến hành khảo sát ảnh hưởng của sóng siêu âm (SSA) đến hàm lượng phenolic trong đậu đen và tạo ra sản phẩm có giá trị sinh học cao. Tác giải đã nghiên cứu khảo sát tỷ lệ nguyên liệu: nước, nhiệt độ, thời gian ngâm, công suất chiếu sóng siêu âm, thời gian ủ và nhiệt độ...
Vật liệu nanocomposite Pt-Au/C được tổng hợp bằng phương pháp polyol trong môi trường ethylenglycol với tiền chất là axit chloroplatinic H2PtCl6.6H2O và axit chloroauric HAuCl4.5H2O. Cacbon XC72R đã xử lý bằng dung dịch HNO3 5% trong 16 giờ được sử dụng làm chất mang. Vật liệu nanocomposite Pt-Au/C...
Nấm mèo Auricularia auricula-judae được sử dụng phổ biến để chế biến thực phẩm, cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như xơ hoà tan, protein, khoáng chất, vitamin, chất béo,… Công trình này đã nghiên cứu phá vỡ thành tế bào nấm mèo nhằm tăng khả năng trích ly các chất dinh dưỡng ra...
Nghiên cứu tạo ra sản phẩm mì sợi bổ sung khoai mỡ tím nhằm đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp, tạo ra sản phẩm mới. Nghiên cứu giúp nâng cao giá trị sử dụng và chế biến củ khoai mỡ tím, giải quyết vụ mùa khoai mỡ. Nghiên cứu này khảo sát các thông số của quy trình sản xuất mì sợi bổ sung khoai mỡ...
Đề tài này trình bày cách xây dựng một hệ thống phủ nhúng và thử nghiệm hệ thống này trong việc phủ một màng TiO2 trên đế thủy tinh. Hệ thống này được xây dựng trên cơ sở một hệ trục vít giúp đế dịch chuyển tịnh tiến lên xuống với một tốc độ điều chỉnh được, cho phép thực hiện phủ nhiều loại màng...
Nấm là một trong những loại nông sản cho hiệu quả kinh tế cao. Người ta có thể tận dụng các phế liệu của ngành nông lâm nghiệp để nuôi trồng các loài nấm ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần dinh dưỡng của các loài nấm ăn thường chứa nhiều chất đạm, chất đường, các nguyên tố khoáng, các...
Đang xem: 1945