Thư viện Lạc Hồng
Y học, dược học
Tài liệu trong : Y học, dược học
190 tài liệu trong bộ sưu tập này
Ký hiệu xếp giá: 610.7 TR561V
Giới thiệu 9 chủ đề thường gặp trong việc đào tạo giảng viên về sư phạm y học, mỗi chủ đề được cấu trúc gồm 3 phần: phần bài giảng, phần tài liệu học tập và phần hướng dẫn tổ chức thực hiện bài giảng.
Ký hiệu xếp giá: 615.1 C1721
Chủ đề: Dược học; Thuốc
Nội dung cuốn sách giới thiệu về lịch sử, chủ trương, chính sách, chiến lược, các văn bản pháp quy, các quy định của ngành dược, những nội dung cơ bản về thông tin thuốc cho cộng đồng, hướng dẫn sử dụng an toàn mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
Ký hiệu xếp giá: 615.19 TR561PH 2010
Chủ đề: Hóa dược học
Hóa dược 2 trình bày các nhóm thuốc tác động lên các cơ quan bao gồm: thuốc tác động lên hệ tim mạch, thuốc tác động lên máu và hệ tạo máu, lên hệ tiêu hóa, lên hệ thần kinh trung ương, tác động lên sự dẫn truyền thần kinh, lên hệ hô hấp, lên sự viêm và một số rối loạn lâm sàng khác, hormon và...
Ký hiệu xếp giá: 615.88 NG527NH
Sách trình bày những nội dung: sơ lược lịch sử nền y học cổ truyền Việt Nam, chủ trương kết hợp y học cổ truyền - y học hiện đại và hiện đại hóa y học cổ truyền trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa; các học thuyết cơ bản; tạng trượng; nguyên nhân gây bệnh; chuẩn đoán học; các hội chứng...
Ký hiệu xếp giá: 617.63 NG527M
Chủ đề: Bệnh sâu răng
Cuốn sách gồm 6 chương: bệnh sâu răng, loạn dưỡng, tổn thương tổ chức cứng không do sâu, bệnh lý tủy răng, bệnh lý vùng cuống, thuốc và vật liệu trong điều trị.
Ký hiệu xếp giá: 610.3 Đ406TH
Trong cuốn từ điển, tác giả này tập hợp và giới thiệu những từ viết tắt tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Việt thường dùng trong y học.
Ký hiệu xếp giá: 613.2 D928t
Cuốn sách giới thiệu tới người đọc các khái niệm và phân loại thực phẩm chức năng, vai trò sinh học của một số hoạt động chức năng trong thực phẩm chức năng, thực phẩm chứa hoạt chất chức năng có nguồn gốc từ thực vật, các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc sinh vật biển và động vật.
Ký hiệu xếp giá: 615.32 D132c 2010
Cuốn sách giới thiệu những hợp chất thiên nhiên, những bài thuốc thảo dược quý được dân gian sử dụng có hiệu quả để chữa nghiên cứu bệnh do virut gây ra như: cúm, sởi, sốt xuất huyết, quai bị, thủy đậu, viêm não Nhật Bản, mụn rộp, zona, bại liệt, viêm gan virut và HIV/AISD,...v.v. Ngoài ra còn giới...
Ký hiệu xếp giá: 615.32 D132 2010
Cuốn sách gồm có 2 phần, với các nội dung: Các hợp chất thiên nhiên từ các thảo dược phòng và chữa một số bệnh hệ hô hấp; Các hợp chất thiên nhiên từ thảo dược phòng và chữa một số bệnh hệ tiêu hóa.
Ký hiệu xếp giá: 615.9 L250H
Quyển sách trình bày những phần chính sau: tổng quan về độc học môi trường; Độc học môi trường đất, trầm tích; Độc học môi trường nước; Độc học môi trường không khí; Độc chất kim loại nặng; Độc tố sinh học; Chất độc hóa học; Chất độc trong chiến tranh; Tích lũy, phản xạ của sinh vật với độc chất,...
Đang xem: 407