Cuốn sách này bao gồm những nội dung chính như sau: những nguyên lý cơ bản trong vi sinh vật học công nghiệp, các quá trình trao đổi chất và môi trường nuôi cấy vi sinh vật công nghiệp, những vấn đề...
Cuốn sách cung cấp các kiến thức về điều khiển quá trình công nghệ và các hệ thống điều khiển hiện đại nhằm hiện thực hóa các hệ thống điều khiển quá trình công nghệ sản xuất các chế phẩm sinh học và...
Giáo trình giới thiệu những kiến thức cơ bản về công nghệ bảo quản và chế biến lương thực, trọng tâm là kỹ thuật bảo quản và sơ chế. Nội dung gồm: nguyên liệu lương thực, các yếu tố gây hư hỏng lương...
Giáo trình giới thiệu những kiến thức cơ bản về công nghệ bảo quản và chế biến các sản phẩm sữa, thịt và cá. Nội dung được trình bày từ khâu nguyên liệu đến kỹ thuật bảo quản và kỹ thuật chế biến.
Giới thiệu những đặc điểm chính trong phân tích thực phẩm, đặc biệt là các khái niệm, định nghĩa, ý nghĩa, kỹ thuật cơ bản của các phương pháp phân tích hóa học, hóa lý, sinh học dùng cho đối tượng...
Giới thiệu về bao bì thực phẩm; bảo quản thực phẩm bằng bao bì - chức năng - phân loại bao bì thực phẩm; nhẫn hiệu thực phẩm; bao bì ghép nhiều lớp; vệ sinh - an toàn bao bì thực phẩm và hạn chế ô...
Sách gồm những nội dung chính sau: công nghệ sản xuất cồn etylic, công nghệ sản xuất malt và bia, công nghệ sản xuất rượu vang nho, một số loại rượu uống cao độ.
Cuốn sách này trình bày những vấn đề chính sau: Tổng quan về mì chính; các phương pháp sản xuất mì chính; sản xuất mì chính bằng phương pháp thủy phân; nghiên cứu hoàn chỉnh sản xuất mì chính theo...
Cuốn sách này bao gồm những nội dung chính như sau: công nghệ sản xuất các sản phẩm lên men từ đậu nành và hạt ngũ cốc, từ thủy sản, từ rau quả, từ thịt, lên men cafe và cacao, sản xuất các sản phẩm...