Khoa học và Công nghệ thực phẩmCông nghệ hóa học & thực phẩm
Tài liệu trong : Công nghệ hóa học & thực phẩm
50 tài liệu trong bộ sưu tập này
Nội dung báo cáo gồm: tổng quan về vật liệu MOFS; tổng hợp và phân tích cấu trúc của vật liệu MOFS; nghiên cứu khả năng hấp phụ khí h2 của các vật liệu MOFS tổng hợp được; kết luận và kiến nghị.
Nấm mèo Auricularia auricula-judae được sử dụng phổ biến để chế biến thực phẩm, cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như xơ hoà tan, protein, khoáng chất, vitamin, chất béo,… Tác giả đã nghiên cứu phá vỡ thành tế bào nấm mèo nhằm tăng khả năng trích ly các chất dinh dưỡng ra ngoài....
Dung dịch keo nano platin có nhiều tiềm năng để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như môi trường, y sinh học, xúc tác, điện tử...Trong bài báo này dung dịch keo nano platin được tổng hợp theo phương pháp polyol có sự hỗ trợ của nhiệt vi sóng. Những tổng hợp này được thực hiện ở những nhiêt độ...
Nội dung nghiên cứu: Chế tạo vật liệu xúc tác điện hóa, chế tạo vật liệu nano Pt/Carbon (thay đổi các thông số hàm lượng của H2PtCl6 , pH, nhiệt độ, xử lý nguồn Carbon); khảo sát tính chất xúc tác điện hóa bằng phương pháp đo điện thế dòng tuần hoàn trên phản ứng oxyhóa methanol; khảo sát các tính...
Lạp xưởng chua là sản phẩm lên men từ thịt bằng cách bổ sung chủng Lactobacillus spp góp phần đảm bảo chất lượng, cũng như kéo dài thời gian bảo quản, kháng lại một số vi sinh vật có hại trong sản phẩm nhờ quá trình lên men tạo ra acid lactic và bacteriocin. Khảo sát tỉ lệ vi khuẩn bổ sung 0%, 1%,...
Momordica Cochinchinensis (quả Gấc) là loại cây trồng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Quả gấc là phần có giá trị nhất của cây gấc, là loại thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng và các hoạt chất sinh học, cung cấp nhiều tiền sinh tố như : vitamin A, vitamin E, các chất vi lượng phòng chống các bệnh mãn...
Bụp giấm là một loại dược liệu giàu dinh dưỡng và hoạt chất sinh học cao đặc biệt là chất chống oxy hóa anthocyanin, quy trình sản xuất đơn giản nhưng cho lợi nhuận kinh tế cao. Nhằm tạo ra sản phẩm mới mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và kinh tế cho cộng đồng. Nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu khảo...
Ngày nay thức uống có bổ sung probiotic có nguồn gốc không phải là sữa đã trở nên phổ biến. Việc phát triển các sản phẩm probiotic này đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa thị trường và đáp ứng nhu cầu của những người không hấp thụ được các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa. Nghiên cứu này tập...
Khung kim loại – hữu cơ (MOF-118) được tổng hợp theo phương pháp nhiệt dung môi. Một hỗn hợp của 4,4’-bisphenyl dicarboxylic acid (H2BPDC) với Cu(NO3)2.3H2O được hòa tan trong hệ dung môi DMA/MeOH/Pyridine sau đó được gia nhiệt lên đến 85oC hình thành cấu trúc tinh thể MOF-118. Các thông số hóa...
Trong đề tài này này, chất lỏng ion 1-butyl-3-methylimidazolium bromide ([Bmim]Br) đã được tổng hợp dưới sự hỗ trợ của vi sóng và được phân tích cấu trúc bằng các phương pháp 1H-NMR, 13C-NMR và MS. Chất lỏng đã được sử dụng làm dung môi cho phản ứng N-aryl hóa giữa 4-bromonitrobenzene và piperidine...
Đang xem: 5169