Mục lục Chương I: Những cơ sở về kỹ thuật vi sinh Chương II: Các sơ đồ thiết bị- dụng cụ sản xuất các sản phẩm tổng hợp từ phương pháp vi sinh vật Chương III: Thiết bị vận chuyển Chưởng IV: Máy và...
Sách gồm những vấn đề chính là: Các kỹ năng thực hành tốt để chế biến thực phẩm an toàn; một số dịch bệnh cần phải đề phòng trong giai đoạn hiện nay; các quy định chung về bệnh truyền nhiễm, phương...
Thông qua những sinh vật chỉ thị môi trường có thể nhận biết được sự có mặt của các chất và đánh giá chất lượng môi trường. Cuốn sách này trình bày các vấn đề: khái niệm về chỉ thị sinh học môi...
Giới thiệu về công nghệ sinh học, nguyên liệu cho công nghệ sinh học và một số quá trình công nghệ sinh học phục vụ sản xuất dược phẩm như: kỹ thuật gen, kỹ thuật lên men, kỹ thuật sản xuất enzym.
Cuốn giáo trình này nhằm giúp sinh viên ngành Hóa học, ngành Sinh học và Môi trường có một bức tranh toàn cảnh về sự sống, các chất sống và các bước chuyển hóa chất này trong cơ thể sống.
Nội dung của quyển sách gồm 05 phần chính: Các loại tế bào và các đại phân tử; cấu trúc, chức năng và phương pháp phân tích protein; cấu trúc và động thái của ADN; kỹ thuật thao tác trên ADN; mã di...
Nội dung của quyển sách gồm 05 phần chính: Các loại tế bào và các đại phân tử; cấu trúc, chức năng và phương pháp phân tích protein; cấu trúc và động thái của ADN; kỹ thuật thao tác trên ADN; mã di...
Cuốn sách này trình bày những nội dung chính sau: Các mối quan hệ tương tác giữa cơ thể và môi trường; quần thể sinh vật; quàn xã sinh vật; hệ sinh thái; sinh quyển và các khu sinh học; dân số, tài...
Cuốn sách này trình bày những nội dung chính sau: Những hiểu biết cơ bản về Enzym; những phương pháp và kỹ thuật cơ bản trong công nghệ Enzym; Enzym cố định (Enzym không hòa tan); thu nhận Enzym từ...