Cuốn sách này trình bày những vấn đề chính sau: Cơ sở lý thuyết của các quá trình chế biến lương thực; kỹ thuật sản xuất các loại gạo; kỹ thuật sản xuất các loại bột; kỹ thuật sản xuất tinh bột; kỹ...
Cuốn sách này trình bày những vấn đề chính sau: Đại cương về cảm quan thực phẩm; cơ sở sinh lý học thần kinh của đánh giá cảm quan; phép thử cảm quan; lựa chọn và huấn luyện người thử; phòng thí...
Giáo trình gồm những nội dung sau: cơ sở lý thuyết của các quá trình thủy lực; quá trình vận chuyển chất lỏng; quá trình vận chuyển chất khí; khuấy trộn chất lỏng; phân riêng hệ khí không đồng nhất;...
Giáo trình gồm ba phần: Cơ sở lý thuyết về truyền nhiệt; các quá trình và thiêt bị truyền nhiệt; và các quá trình và thiết bị làm lạnh, làm lạnh đông. Giáo trình giúp độc giả tham khảo, tìm hiểu, tra...
Sách trình bày những kiến thức về quản lý chất lượng thực phẩm: Chất lượng sản phẩm thực phẩm; phương thức quản lý; đảm bảo chất lượng thực phẩm; phương thức sản xuất nông nghiệp bền vững - GAP; hệ...
Cuốn sách cung cấp 15 bài thí nghiệm cơ bản của ngành công nghệ thực phẩm bao gồm các lĩnh vực sản xuất đường và bánh, sản xuất đồ hộp rau quả, sản xuất trà và cà phê, chế biến sữa, tinh luyện dầu,...
Sách gồm 10 bài thực hành, giúp sinh viên nắm vững tính chất hóa sinh học của các thành phần thực phẩm và hiểu rõ hơn về các kiến thức đã học từ các môn hóa học thực phẩm và hóa sinh học. Các bài...
Nội dung cuốn sách gồm có: ứng dụng quang phổ UV-VIS trong phân tích thực phẩm, ứng dụng quang phổ nguyên tử trong phân tích thực phẩm, các phương pháp sắc ký. Ngoài ra sách có phần phụ lục: cột sắc...
Nội dung cuốn sách gồm có: những điều cần biết trước khi tiến hành một phép thử cảm quan, một số phép thử thông dụng và phương pháp viết một báo cáo thí nghiệm cảm quan, một số bài thí nghiệm cảm...
Phần 1: Đại cương về hệ thống quá trình công nghệ thực phẩm Phần 2: Các quá trình công nghệ cơ bản Phần 3: Quy trình công nghệ sản xuất và chế biến một số sản phẩm thực phẩm