Cuốn sách này giới thiệu những món ăn và cơ cấu bữa ăn đặc trưng trong lễ nghi hai đạo Bà La Môn và Hồi giáo Bà Ni, bên cạnh những món ăn mà người Chăm tự sáng chế từ bao đời.
Nội dung cuốn sách gồm 3 nội dung chính: Giới thiệu về đất và con người Thái Bình; Những thức ăn thường ngày của người Thái Bình: thức ăn chế biến từ lúa gạo, cây lương thực. Thức ăn chế biến từ rau...
Nội dung cuốn sách nghiên cứu về văn hóa ẩm thực của người Việt Nam thể hiện trong ca dao tục ngữ dưới các góc nhìn khác nhau: góc nhìn địa chí, góc nhìn kỹ thuật chế biến món ăn và phong tục tập...
Cuốn sách giới thiệu về nền văn hóa ẩm thực Vĩnh Phúc, thiên nhiên Vĩnh Phúc nơi có nguồn động thực vật dồi dào phong phú là nền tảng của văn hóa ẩm thực. Tập tục ăn uống và các món ăn thường dùng...
Sách sưu tầm, giới thiệu một số món ăn và đồ uống mang nét đặc trưng văn hóa của vùng Tây Bắc, như: các món ăn nấu bằng thịt, nấu bằng ống tre, các món rau rừng ... các loại rượu trắng, rượu cần,...
Giới thiệu về những đặc sản của ẩm thực bình dân xứ Huế như bún bò, bánh bột lọc, dưa hường, chột môn, con hến, con giông, cá phá, cá biển... mà còn là vị Huế, hương vị Huế quyện cùng cái tình của...
Sách giới thiệu nét đặc trưng nhất về đất đai, sông núi, nhân vật xã Yên Mạc. Truyền thống, phong tục tập quán thẩm mỹ, văn hóa ẩm thực và nghệ thuật dân gian của xã Yên Mạc. Cuốn sách này đề cập đến...
Sách nghiên cứu, sưu tầm về tên gọi địa danh ở tỉnh Yên Bái. Mỗi một địa danh ở một vùng đất, thôn xóm, bản làng, một xã, một huyện, tỉnh cho đến một quả núi, con sông, con suối ... đều do con người...
Văn Lang là một làng nằm trong vùng văn hóa dân gian đất Tổ Hùng Vương (Phú Thọ). Sách nghiên cứu, sưu tầm giới thiệu những truyện cười Văn Lang, phản ánh lao động sản xuất và đấu tranh thiên nhiên,...
Nội dung cuốn sách tập hợp nhiều vấn đề, bài viết về tập tục ẩm thực của người Trung Hoa, cụ thể là: nhân gian bàn về việc ăn uống, đáy chén có quả dâu xanh, làm thế nào để giải sầu, uống trà chiều,...