Khoa học và Công nghệ thực phẩmCông nghệ hóa học & thực phẩm
Tài liệu trong : Công nghệ hóa học & thực phẩm
50 tài liệu trong bộ sưu tập này
Trong phạm vi bài báo này, tác giả tiến hành tổng hợp nano Cu bằng phương pháp khử hóa học với sự hỗ trợ của nhiệt vi sóng. Quá trình được thực hiện bởi phản ứng khử Cu(NO3)2 trong dung môi glycerin, chất khử hydrazine hydrat, chất bảo vệ PVP (MW: 1.000.000). Phương pháp này có ưu điểm là phản ứng...
Nghiên cứu này khảo sát các thông số của quy trình công nghệ chế biến bột nếp lá cẩm và bánh nếp lá cẩm lạnh đông. Nghiên cứu đã khảo sát được tỷ lệ nước : nguyên liệu lá cẩm là 25 : 4. Thời gian ngâm nếp là 5 h và thời gian sấy bột nếp là 170 phút. Đối với bánh nếp lá cẩm tỷ lệ vỏ bánh : nhân bánh...
Gấc (Momordica cochinchinensis Spreng) là loại qu rất bổ dưỡng và gần gũi với người ViệtNam Đặc biệt gấc chứa nhiều dầu và hàm lượng β- caroten trong dầu gấc cao gấp 1,8 lần so với dầu gan cá Thu, 15 lần so với cà rốt Lyc open trong dầu gấc cao gấp 68 lần cà chua. Do tính ưu việt đó, tác giả sử...
Nội dung báo cáo này bao gồm: Xây dựng quy trình PCR phát hiện thịt trâu , thịt bò sử dụng Primer tự thiết kế; Ứng dụng quy trình PCR - trâu và PCR - bò để phát hiện thịt trâu và thịt bò đối với hỗn hợp DNA, hỗn hợp thịt không xử lý nhiệt, có xử lý nhiệt và mẫu bột thịt trên thị trường nguyên liệu...
Nội dung báo cáo bao gồm: Khảo sát ảnh hưởng của dung môi và nhóm thế lên độ chuyển hóa của phản ứng Knoevenagel từ đó chọn ra dung môi và nhóm thế tối ưu cho phản ứng Knoevenagel.
Bài báo cáo này gồm 3 phần: tổng quan, đối tượng và phương pháp nghiên cứu, kết quả và thảo luận. Mục tiêu của đề tài là xây dựng và khảo sát quy trình tạo ra malt lúa nếp than, tạo thành phẩm malt lúa nếp than, tính toán giá thành sản phẩm, đưa ra quy trình sản xuất malt lúa nếp than hoàn chỉnh.
Bài báo cáo này gồm 3 phần: tổng quan về nguyên liệu; thực nghiệm - phương pháp nghiên cứu; kết quả và bàn luận.
Bài báo cáo này gồm 3 phần: tổng quan; nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu; kết quả và bàn luận.
Nội dung của đề tài bao gồm: bằng phương pháp khử nhiệt xây dựng quy trình tổng hợp nano Cu trong môi trường glycerin, chất bảo vệ PVP; nghiên cứu các tính chất hóa lý của vật liệu: tính chất quang học, cấu trúc, kích thước và sự phân bố của hạt nano đồng, khả năng kháng nấm hồng.
Báo cáo này gồm các phần sau: tổng quan, tiến trình thực nghiệm, kết quả và thảo luận, kết luận và kiến nghị. Mục tiêu và phạm vi nghiên cứu: điều chế nano bạc trong môi trường ethylene glycon bằng phương pháp khử nhiệt có sự hỗ trợ của vi sóng; khảo sát khả năng kháng khuẩn của dung dịch nano bạc...
Đang xem: 8461